Hội nghị triển khai công tác Bảo vệ rừng, PCCCR năm 2015

Đăng lúc: Thứ ba - 21/04/2015 22:55 - Người đăng bài viết: admin
Ký kết phối hợp công tác BVR, PCCCR tại Xí nghiệp 2

Ký kết phối hợp công tác BVR, PCCCR tại Xí nghiệp 2

Từ ngày 1 đến ngày 7/4/2015. Công ty Lâm nghiệp Bến Hải
Từ ngày 1 đến ngày 7/4/2015. Công ty Lâm nghiệp Bến Hải đã chỉ đạo các Chi nhánh Xí nghiệp thuộc Công ty tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng nhằm đánh giá lại hoạt động trong công tác quản lý bảo vệ rừng năm 2014 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác quản lý bảo vệ rừng năm 2015. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị tại các đơn vị có đồng chí Nguyễn Viết Thắng - Phó tổng giám đốc, các thành viên Ban Chỉ huy phòng cháy, chữa cháy rừng của Công ty, đặc biệt với sự tham gia của đại diện chính quyền địa phương các thôn bản liền kề, UBND các xã Vĩnh Chấp, Vĩnh Long, Vĩnh Khê, Vĩnh Thủy, Vĩnh Sơn, Vĩnh Hà, Sen Thủy, Thái Thủy đại diện các ban ngành như Kiểm lâm, Công an huyện Vĩnh Linh – Quảng Trị, công an huyện Lệ Thủy - Quảng Bình.
Taị Hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Thắng - Phó tổng giám đốc Công ty đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ công nhân viên và người lao động tại các Chi nhánh xí nghiệp. Sự hỗ trợ của chính quyền địa phương các thôn bản liền kề, các ngành chức năng, lực lượng Kiểm lâm, Công an; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; Ban quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải trong công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng trong năm vừa qua. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn có một số hạn chế cần khắc phục như: Công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về quản lý bảo vệ rừng còn chưa sâu sát; công tác phối kết hợp giữa các đơn vị với nhau chưa thực sự chặt chẽ, trách nhiệm quản lý tài nguyên rừng trên địa bàn mình quản lý đôi lúc còn buông lỏng để các đối tượng lợi dụng mua, bán, vận chuyển trái phép và lấn chiếm đất rừng còn xảy ra.
Để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng; phòng cháy, chữa cháy rừng trong thời gian tới, nhất là những tháng cao điểm của mùa khô năm 2015 có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất cháy rừng xảy ra tại các đơn vị xí nghiệp,  Đ/c Nguyễn Viết Thắng - Phó tổng giám đốc đề nghị các Chi nhánh xí nghiệp phải có sự phối kết hợp chặt chẽ với Hạt Kiểm lâm, Công an huyện, các đơn vị chủ rừng và UBND các xã liền kề,, trong công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của người dân về Luật Bảo vệ và Phát triển rừng; thường xuyên tuần tra, giám sát, phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng, khẩn trương  triển khai nghiêm túc các phương án, kế hoạch quản lý bảo vệ rừng; phòng cháy, chữa cháy rừng không để xảy ra cháy rừng, xâm hại tài nguyên rừng
Phát biều tại hội nghị, các đồng chí đại diện UBND các xã  đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng giữa hai bên. Đại diện lãnh đạo các ban ngành và chính quyền địa phương đề nghị  các bên quán triệt và thực hiện có trách nhiệm nội dung  quy chế, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ.
 
Tại các Hội nghị, các đại biểu tham dự đã thảo luận và ký cam kết thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCCR giữa các Chi nhánh xí nghiệp với chính quyền địa phương các cấp, Hạt Kiểm lâm, Công an các huyện Vĩnh Linh – Quảng Trị và Lệ Thủy -Quảng Bình. Quy chế này nhằm tăng cường  phối hợp thống nhất hành động, huy động sức mạnh tổng hợp của các lực lượng để ngăn chặn các vụ chặt phá rừng, PCCC rừng năm 2015.
Tác giả bài viết: TQH
Từ khóa:

công ty, lâm nghiệp

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Lam nghiep Viet Nam
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Huyen Vinh Linh

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 52
  • Hôm nay: 18437
  • Tháng hiện tại: 24760
  • Tổng lượt truy cập: 6824549

Đăng nhập thành viên

can ho One Verandah