Công ty TNHH 1 thành viên Lâm nghiệp Bến Hải: Điểm sáng về giữ gìn an ninh - trật tự

Đăng lúc: Thứ năm - 26/12/2013 14:43 - Người đăng bài viết: admin
Vừa qua, chúng tôi có dịp theo đoàn kiểm tra liên ngành, đến Công ty Lâm nghiệp Bến Hải- một đơn vị sản xuất, kinh doanh có hiệu quả của tỉnh. Anh Hà Sĩ Đồng, Giám đốc công ty cho biết, từ ngày đơn vị tổ chức phát động xây dựng mô hình an toàn về an ninh, trật tự để phục vụ sản xuất kinh doanh, ý thức bảo vệ nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước, bảo vệ ANTT ở cơ quan cũng như nơi cư trú của đại bộ phận cán bộ công nhân, viên chức, lao động được nâng lên rõ rệt. Sự phối hợp giữa Công ty với các địa phương, các lực lượng trên địa bàn về bảo vệ tài sản, tài nguyên rừng có sự chuyển biến đáng kể.
Phối hợp bảo vệ tài sản ngời trời

Phối hợp bảo vệ tài sản ngời trời

Công ty Lâm nghiệp Bến Hải được giao quản lý sản xuất gần 10.000 ha rừng và đất rừng trải dài trên vùng miền tây của huyện Vĩnh Linh. Hoạt động chính của công ty là trồng rừng, khai thác nhựa thông, chế biến xuất- nhập khẩu gỗ rừng tự nhiên, gỗ rừng trồng. 

Với đặc thù địa bàn sản xuất trải dài trên diện rộng, kéo dài và tiếp giáp với tỉnh Quảng Bình, nước bạn Lào và nằm xen kẽ trong khu dân cư thuộc 6 xã của huyện Vĩnh Linh, do đó nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp liên quan đến ANTT, nhất là bảo vệ tài nguyên rừng, bảo vệ môi trường sinh thái. 

Những năm trước đây, khi đời sống của nhân dân và cán bộ của những xã gần rừng gặp nhiều khó khăn, đăc biệt là các xã có đông đồng bào dân tộc thiểu số cuộc sống chủ yếu dựa vào rừng thì nạn xâm canh, lấn chiếm đất đai, khai thác gỗ rừng trái phép, nạn đốt phá rừng diễn ra thường xuyên và phức tạp kéo dài. 

Với mục tiêu không để tài sản bị xâm hại, đảm bảo an toàn cho sản xuất kinh doanh có hiệu quả, ngay từ đầu năm 2007 được sự quan tâm chỉ đạo của Ban chỉ đạo thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo Công ty đã tổ chức phát động xây dựng cơ quan đơn vị an toàn về an ninh trật tự. 

Công ty đã thành lập Ban chỉ đạo xây dựng đơn vị an toàn về an ninh trật tự gồm có 10 đồng chí, trong đó đồng chí Phó Giám đốc làm Trưởng ban. 


Sau khi tổ chức phát động, Ban chỉ đạo đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, thủ trưởng đơn vị triển khai quán triệt đến từng cán bộ, công nhân viên chức và người lao động những nội dung trọng tâm công tác bảo vệ an toàn sản xuất, kinh doanh của Công ty. 

Chỉ đạo các đồng chí trưởng các đơn vị, xí nghiệp l thành viên của Công ty nắm chắc tình hình ở đơn vị mình, từ đó xây dựng kế hoạch triển khai một cách sát thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa bàn được giao quản lý, nhất là xây dựng mối quan hệ phối hợp trong tuần tra bảo vệ tài nguyên rừng. 

Sau hơn 1 năm phát động xây dựng đơn vị an toàn về an ninh trật tự, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nên ý thức, trách nhiệm về bảo vệ an ninh  trật tự trong Công ty và ở địa bàn cư trú của CBCNVC-LĐ đã chuyển biến tích cực, nhất là ý thức tự bảo vệ bản thân, đơn vị trước những tác động tiêu cực ngoài xã hội.
 
Điều quan trọng là những nội dung tuyên truyền, giáo dục về nhiệm vụ ANTT không chỉ giới hạn trong phạm vi CNVC-LĐ của những đơn vị tổ chức phát động xây dựng mô hình mà còn lan toả đến tận cộng đồng dân cư, tác động đến ý thức của một bộ phận nhân dân. 

Thông qua công tác phối hợp tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng trong bảo vệ tài sản, tạo dựng môi trường ổn định để phục vụ sản xuất - kinh doanh có hiệu quả.
 
Năm 2008 hiện tượng cháy rừng đã giảm hẳn so với trước đây (năm 2007 cháy 32 ha nhưng năm 2008 chỉ cháy 12 ha), bên cạnh đó lực lượng bảo vệ rừng đã phát hiện 2 vụ khai thác vận chuyển gỗ trái phép, thu hồi tài sản cho đơn vị và chuyển công an các cấp giải quyết theo pháp luật. 

Phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới, năm 2008 Công ty đã tích cực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Tất cả cán bộ, công nhân viên chức và người lao động luôn chấp hành tốt nội qui, qui chế của cơ quan đơn vị, tạo ra địa bàn sản xuất, kinh doanh được đảm bảo an toàn, tài sản của cá nhân và tập thể được giữ gìn tốt. 

Từ những kết quả đạt được về ANTT đã góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển. Năm 2008 Công ty Lâm nghiệp Bến Hải đã đạt doanh thu hơn 40 tỷ đồng, là đơn vị hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước. 

Công ty Lâm nghiệp Bến Hải đã được UBND tỉnh tặng bằng khen 3 năm thực hiện phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc (2006-2008); đồng chí Giám đốc Công ty Lâm nghiệp Bến Hải được nhận Cup vàng "Doanh nhân tâm tài", lần thứ nhất (năm 2007) do Hiệp Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, Hội Khoa học Đông Nam Á và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp tổ chức 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Lam nghiep Viet Nam
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Huyen Vinh Linh

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 46
  • Hôm nay: 14482
  • Tháng hiện tại: 446403
  • Tổng lượt truy cập: 6750733

Đăng nhập thành viên

can ho One Verandah