Công tác Phòng chống cháy rừng

Đăng lúc: Thứ tư - 16/04/2014 21:48 - Người đăng bài viết: admin
Công tác Phòng chống cháy rừng

Công tác Phòng chống cháy rừng

Ngày 11/4/2014, huyện Vĩnh Linh đã tổ chức hội nghị triển khai các phương án PCCCR năm 2014. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

Vĩnh Linh có tổng diện tích tự nhiên trên 61 nghìn ha. Trong đó, có hơn 31 nghìn ha rừng trồng, chủ yếu trồng 2 loại cây keo và thông. Hai loại cây này rất dễ xãy ra cháy và rất khó khống chế đặc biệt là vào mùa hanh khô.

Để làm tốt công tác phòng chống chữa cháy rừng năm 2014, Ban chỉ huy bảo vệ rừng huyện Vĩnh Linh chỉ đạo các địa phương có rừng và các chủ rừng cần tăng cường cả về nhân lực và phương tiện ở những vùng trọng điểm, có nguy cơ cháy rừng cao. Phân công tuần tra kiểm soát 24/24, tu sửa đường ranh cản lửa, trang cấp thêm các trang thiết bị phòng chống cháy rừng cho lực lượng chức năng. Khuyến cáo người dân ở các địa phương có rừng kịp thời báo cáo với các cơ quan chức năng ngay khi phát hiện rừng có nguy cơ bị cháy. Đặc biệt cần phải phối hợp với các cơ quan ban nghành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động  nâng cao ý thức cho các chủ rừng và người dân về trách nhiệm bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng. Ban chỉ huy bảo vệ rừng huyện Vĩnh Linh thường xuyên theo dõi, giám sát, chỉ đạo để công tác phòng chống chữa cháy rừng phát huy hiệu quả, hạn chế thấp nhất nguy cơ xãy ra cháy rừng trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Thùy Phương - Kỉnh Ngọc
Nguồn tin: Trang thông tin điện tử huyện Vĩnh Linh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Lam nghiep Viet Nam
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Huyen Vinh Linh

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 62
  • Hôm nay: 18437
  • Tháng hiện tại: 24886
  • Tổng lượt truy cập: 6824675

Đăng nhập thành viên

can ho One Verandah