Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bến Hải: Đơn vị điển hình trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc

Đăng lúc: Thứ năm - 26/12/2013 14:45 - Người đăng bài viết: admin
(QT) - Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Bến Hải (gọi tắt là Công ty Lâm nghiệp Bến Hải) là một doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực trồng rừng, khai thác nhựa thông, chế biến, xuất khẩu gỗ rừng tự nhiên và rừng trồng.
Công nhân Công ty Lâm nghiệp Bến Hải tuần tra bảo vệ rừng. -Ảnh: P.V

Công nhân Công ty Lâm nghiệp Bến Hải tuần tra bảo vệ rừng. -Ảnh: P.V

Với đặc thù địa bàn sản xuất trải dài trên diện rộng; tổng diện tích được giao quản lý gần 10.000 ha rừng và đất rừng thuộc 6 xã miền tây huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), kéo dài tiếp giáp tỉnh Quảng Bình và biên giới nước bạn Lào, nên tình hình an ninh trật tự (ANTT) nảy sinh không ít vấn đề khó khăn, nhất là trên lĩnh vực bảo vệ tài nguyên rừng và môi trường sinh thái... 

Những năm trước đây, khi đời sống của đại đa số người dân ở những xã miền tây Vĩnh Linh còn gặp nhiều khó khăn, nhất là các xã có đông đồng bào dân tộc ít người, cuộc sống chủ yếu dựa vào rừng nên tình hình an ninh trật tự diễn biến phức tạp; nạn xâm canh, lấn chiếm đất đai, khai thác gỗ rừng trái phép, nạn đốt phá rừng diễn ra thường xuyên và kéo dài. 

Trước tình hình đó, đầu năm 2007 Ban chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh đã chọn Công ty là một trong những đơn vị đầu tiên để làm điểm trong thực hiện phong trào này. Được sự quan tâm hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên, lãnh đạo Công ty đã phối hợp cùng tổ chức Công đoàn và các đoàn thể trong đơn vị tiến hành phát động phong trào xây dựng đơn vị an toàn về an ninh trật tự.
 
Ban chỉ đạo xây dựng đơn vị an toàn về an ninh trật tự của Công ty ra đời với 10 thành viên do đồng chí Phó Giám đốc làm trưởng ban, đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Giám đốc đơn vị triển khai, quán triệt những nội dung trọng tâm trong công tác bảo vệ an toàn sản xuất, kinh doanh của Công ty đến từng cán bộ, công nhân viên chức, lao động trong đơn vị. 

Lãnh đạo Công ty luôn quan tâm chỉ đạo các đơn vị, xí nghiệp thành viên nắm chắc tình hình ở đơn vị mình, từ đó triển khai kế hoạch một cách sát thực, phù hợp với đặc điểm của từng địa bàn, nhất là tạo mối quan hệ phối hợp chặt chẽ trong việc tuần tra bảo vệ tài nguyên rừng. 

Nhờ cách làm chặt chẽ, cụ thể, có tính toán phù hợp, chú trọng tính hiệu quả chứ không chạy theo phong trào hình thức, đến nay sau hơn 2 năm phát động, tình hình an ninh trật tự ở Công ty đã có chuyển biến rõ nét. 

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục nên ý thức trách nhiệm bảo vệ an ninh trật tự trong Công ty cũng như trên địa bàn cư trú của đại bộ phận cán bộ, công nhân viên chức, lao động đã chuyển biến tích cực. Điều quan trọng là những nội dung tuyên truyền giáo dục về nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự không chỉ có tác dụng trong phạm vi công nhân, viên chức lao động của Công ty mà còn có sức lan toả sâu rộng trong cộng đồng dân cư trong khu vực.
 
Thông qua công tác phối hợp tuyên truyền giáo dục, đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo vệ tài nguyên rừng và các tài sản khác, tạo môi trường ổn định để phục vụ sản xuất, kinh doanh ngày càng hiệu quả. 

Một trong những kết quả rõ nét nhất là trong hơn 2 năm qua, nạn cháy rừng đã giảm hẳn so với trước. Từ năm 2008 đến nay, lực lượng bảo vệ rừng đã phát hiện, ngăn chặn hàng chục vụ khai thác, vận chuyển gỗ trái phép, thu hồi tài sản cho đơn vị và chuyển cơ quan công an các cấp xử lý theo pháp luật. 

Phát huy truyền thống của một đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới, từ đầu năm 2010 đến nay, Công ty đã phát động đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNLĐ, tích cực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh được giao. Thông qua hoạt động của các tổ chức đoàn thể, nhất là tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các phong trào thi đua yêu nước được dấy lên sôi nổi, tiêu biểu là phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", phong trào “Xây dựng đời sống văn hoá cơ sở", "Xanh, Sạch, Đẹp, An toàn và vệ sinh lao động"...

Bên cạnh đó, việc triển khai thực hiện quy chế dân chủ cơ sở cũng được Công ty hết sức chú trọng, coi đây là cái gốc, là nền móng vững chắc có vai trò quyết định sự thành công trên mọi lĩnh vực. Thực hiện quy chế dân chủ, các vấn đề khó khăn vướng mắc đều được đưa ra bàn bạc, thảo luận một cách công khai và được lãnh đạo Công ty tôn trọng, tiếp thu. Tất cả cán bộ, công nhân viên chức lao động luôn chấp hành tốt nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, tạo môi trường sản xuất, kinh doanh an toàn. 

Bằng những nỗ lực đáng ghi nhận trong công tác bảo vệ an ninh trật tự, Công ty Lâm nghiệp Bến Hải liên tục được đánh giá là đơn vị toàn diện, dẫn đầu về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thuộc khối các doanh nghiệp trong tỉnh. 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Lam nghiep Viet Nam
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Huyen Vinh Linh

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 1613
  • Tháng hiện tại: 72437
  • Tổng lượt truy cập: 814365

Đăng nhập thành viên

can ho One Verandah